Tin tức

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí về biên giới khu phi quân sự quanh Idlib

Thứ bảy, 22/09/2018 - 06:07

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được nhất trí về các đường biên giới của khu phi quân sự xung quanh tỉnh Idlib của Syria, một phần trong thỏa thuận song phương nhằm tránh một cuộc tấn công quân sự vào vùng đất cuối cùng mà phiến quân đang chiếm đóng.


Phát biểu ngày 21/9 sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Bosnia-Herzegovina Igo Crnadak, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố giới chức quốc phòng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí về các đường biên giới cụ thể của khu phi quân sự.
 
Ông nhấn mạnh thiết lập khu phi quân sự là "bước đi trung gian nhưng cần thiết."
 
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: trend.az)

Khu này rộng khoảng 15-20km dọc theo đường ranh giới hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng đối lập và sẽ được thiết lập trước ngày 15/10.
 
Các nhóm nổi dậy cực đoan đều sẽ phải rút khỏi khu phi quân sự trước giữa tháng 10, trong đó bao gồm nhóm Mặt trận Al-Nusra.
 
Nga khẳng định Chính phủ Syria hoàn toàn ủng hộ cách tiếp cận này và cùng đồng minh sẽ không tiến hành thêm chiến dịch quân sự nào tại Idlib.
 
Idlib là tỉnh duy nhất ở Syria còn nằm trong tầm kiểm soát của các nhóm khủng bố và vũ trang bất hợp pháp, gồm cả nhóm Mặt trận Al-Nusra có quan hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD