Tin tức

Các nước ca ngợi vai trò của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thứ bảy, 22/09/2018 - 21:56

Nhiều chính phủ khu vực Mỹ Latinh gửi thông điệp chia buồn với chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự ra đi đột ngột của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sau một thời gian lâm bệnh.


Thông cáo của Bộ Ngoại giao Bolivia bày tỏ sự tiếc thương trước mất mát to lớn này, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình Chủ tịch nước, chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em. Thông cáo khẳng định tình đoàn kết và hữu nghị mà Bolivia luôn dành cho Việt Nam, đặc biệt là trong thời điểm đau buồn này.
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: KT)

Điện chia buồn của Bộ Ngoại giao Venezuela gởi tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đề cao sự nghiệp chính trị mẫu mực của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
 
Bộ Ngoại giao Paraguay gửi thông điệp chia buồn sâu sắc tới gia đình của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đồng thời chia sẻ nỗi đau của Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
 
Từ Managua, Chính phủ Nicaragua gửi điện chia buồn trước thông tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Bức điện do Tổng thống Daniel Ortega và Phó Tổng thống Rosario Murillo ký nhấn mạnh tình đoàn kết và chia sẻ nỗi đau với chính phủ và nhân dân Việt Nam.
 
Đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Farabundo Marti cầm quyền tại El Salvador cũng gửi thông điệp chia buồn tới chính phủ và nhân dân Việt Nam, đồng thời khẳng định El Salvador và Việt Nam đang trải qua một thời kỳ đặc biệt quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao, hữu nghị và hợp tác, trong đó có sự đóng góp to lớn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD