Tin tức

Ông Trump: không vội vàng ký thỏa thuận với Triều Tiên

Thứ bảy, 22/09/2018 - 21:56

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/9 nhấn mạnh quan hệ "rất tốt đẹp" với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, song cho biết ông sẽ không vội vàng ký bất cứ thỏa thuận nào với Triều Tiên.

 
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Trong bài phát biểu vận động tranh cử ở bang Missouri, Tổng thống Trump cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gửi cho ông một bức thư ấn tượng cách đây hai ngày. Tuy nhiên, ông không tiết lộ chi tiết.
 
Khi nhắc tới việc Triều Tiên thả các công dân Mỹ bị bắt và hồi hương hài cốt binh lính Mỹ tử trận trong Chiến tranh Triều Tiên, Tổng thống Trump nhấn mạnh quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên "đang diễn ra rất tốt đẹp" và "hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra" song cho biết thêm ông sẽ không vội vàng.
 
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cùng ngày khẳng định, Mỹ sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống nước này Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời cho biết vẫn còn việc phải làm trước khi diễn ra sự kiện này.
 
Ông Pompeo nói: "Vẫn còn một chút việc phải làm để đảm bảo rằng hai nhà lãnh đạo ở vào thế khiến chúng tôi có thể đạt được tiến triển lớn" hướng tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD