Tin tức

Tanzania tuyên bố quốc tang thảm họa chìm phà

Thứ bảy, 22/09/2018 - 21:57

Tổng thống Tanzania John Magufuli đã tuyên bố quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ chìm phà trên hồ Victoria hôm 20/9. Lực lượng cứu hộ Tanzania vẫn đang đẩy mạnh cứu hộ, trong bối cảnh số người thiệt mạng đã lên 136 người.

 
Tổng thống Tanzania John Magufuli tuyên bố quốc tang 4 ngày để tưởng niệm và thương tiếc những người xấu số. (Ảnh: BusinessLIVE)

Hồ Victoria trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng cho người dân sau khi một chiếc phà bị lật ở đây vào thứ Năm. Nhân chứng Cornel Magembe cho biết: “Khi xảy ra sự cố, mọi người đổ dồn về 1 phía, khiến cho chiếc phà bị lật vì không chịu nổi tải trọng.”
 
Vị trí chìm phà chỉ cách bến vài mét, nằm ở quận Ukerewe. Lực lượng cứu hộ đã được huy động tối đa, gồm cảnh sát, thợ lặn quân sự, cùng sự hỗ trợ của cả ngư dân quanh vùng, gấp rút tìm kiếm những người còn mất tích.
 
Cho đến nay đã có 40 người được cứu và hiện sức khỏe vẫn đang nguy kịch. Chiếc phà được cho là chở 400 người cùng nhiều hàng hóa vào thời điểm xảy ra tai nạn. Chở quá tải được cho là nguyên nhân dẫn đến lật phà.
 
Trước tính chất nghiêm trọng của vụ tai nạn, Tổng thống Tanzania John Magufuli hôm 21/9 đã ra lệnh bắt giữ tất cả những người có liên quan đến hoạt động quản lý con phà bị lật. Tổng thống Magufuli cũng cho biết: “Tôi quyết định tuyên bố quốc tang 4 ngày để tưởng niệm và thương tiếc những người xấu số”./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD