Tin tức

Iran tuyên bố không từ bỏ chương trình tên lửa

Chủ nhật, 23/09/2018 - 06:17

Trong bài phát biểu được truyền hình quốc gia phát trực tiếp nhân lễ kỷ niệm cuộc chiến Iran-Iraq kéo dài 8 năm (1980-1988), Tổng thống Hassan Rouhani đã nói Iran sẽ không từ bỏ chương trình tên lửa và sẽ tăng cường sức mạnh phòng thủ theo từng ngày.

 
Tên lửa Iran được phô diễn trong cuộc diễu binh kỷ niệm 38 năm ngày cuộc chiến Iraq-Iran bắt đầu. (Ảnh: Daily Mail)

Ông Rouhani nói: “Iran sẽ không từ bỏ vũ khí phòng thân hoặc giảm khả năng phòng vệ. Thay vào đó, Iran sẽ tăng cường sức mạnh phòng thủ theo từng ngày. Nước Mỹ không hài lòng với chương trình tên lửa của Iran, điều đó có nghĩa là những vũ khí có tầm ảnh hưởng nhất của Iran. Iran hiểu rõ giá trị của chương trình tên lửa hơn bao giờ hết.”
 
Ông Rouhani cũng nhấn mạnh, cuộc chiến tranh Iran-Iraq kéo dài 8 năm, đất nước và người dân Iran đã trải qua những năm tháng rất khó khăn. Vì thế Iran hiểu rõ mọi việc đều cần sự nỗ lực của bản thân, sự đoàn kết và sự tin tưởng giữa người dân và Chính phủ.
 
Tuyên bố của Iran đưa ra trong bối cảnh tháng 5 vừa qua, Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa Iran và Nhóm P5+1, đồng thời áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt Iran./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD