Tin tức

Đại hội Công đảng Anh chia rẽ vì vấn đề Brexit

Thứ hai, 24/09/2018 - 06:38

Đại hội thường niên của Công đảng đối lập tại Anh đã khai mạc ngày 23/9 tại thành phố cảng Liverpool trong sự chia rẽ sâu sắc, vì câu chuyện chưa có hồi kết – Brexit.

 
Lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn (trái) thách thức Thủ tướng Anh Theresa May (phải). (Ảnh: Daily Express)

Thủ lĩnh Công đảng ông Jeremy Corbyn cảnh báo sẽ không loại trừ khả năng về một cuộc tổng tuyển cử hoặc trưng cầu ý dân lần thứ hai về Brexit nếu Thủ tướng Theresa May không thể giành được sự ủng hộ của Quốc hội đối với thỏa thuận đưa nước Anh rời EU.
 
Thủ lĩnh Công đảng ông Jeremy Corbyn nói: “Thủ tướng Theresa May phải giải trình trước quốc hội về những việc đã và đang xảy ra. Bà May cũng phải đưa ra các biện pháp nhằm giải quyết mối quan hệ với EU. Công Đảng sẽ thách thức chính phủ về quan hệ thường xuyên với EU, về thuế quan và bảo vệ các điều kiện cần thiết.”
 
Tại hội nghị thượng đỉnh không chính thức vừa diễn ra tại Áo, các nhà lãnh đạo EU đều tỏ rõ lập trường cứng rắn khi yêu cầu Anh điều chỉnh kế hoạch Brexit. Đáp lại, Thủ tướng May tiếp tục khẳng định nếu không thể đạt được một thỏa thuận Brexit "chấp nhận được" đối với Anh, London sẵn sàng rời khỏi EU mà không có một thỏa thuận./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD