Tin tức

Siêu thị Anh ngừng sử dụng túi nilon

Thứ hai, 24/09/2018 - 06:38

Co-op, chuỗi siêu thị lớn của Anh, sẽ bắt đầu cấm các loại túi nilon sử dụng 1 lần từ năm 2023, nhằm góp phần giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường vì rác thải nhựa.

 
Chuỗi siêu thị Co-op của Anh, sẽ bắt đầu cấm các loại túi nilon sử dụng 1 lần từ năm 2023. (Ảnh: iwcp.co.uk)

Co-op cho biết quyết định ngừng sử dụng túi nilon và thay thế bằng túi thân thiện với môi trường sẽ giúp loại bỏ 60 triệu túi đựng bằng nhựa. Loại túi giấy đựng đồ nhẹ có thể được sử dụng để mua sắm sau đó có thể được tái sử dụng làm túi đựng rác, sẽ được cung cấp trong vài tuần tới cho khoảng 1.400 cửa hàng của Co-op trên khắp nước Anh và sau đó sẽ được mở rộng cho toàn bộ 2.600 cửa hàng của hãng này.
 
Theo Co-op, tất cả loại túi của siêu thị sẽ trở nên dễ dàng tái chế vào năm 2023. Siêu thị cũng cam kết sử dụng tối thiểu 50% các loại nhựa tái chế làm chai, lọ, khay và giỏ vào năm 2021. 
 
Theo số liệu công bố hồi tháng 7 của Bộ Môi trường, thực phẩm và nông thôn Anh, doanh số bán túi nilon của 7 siêu thị lớn nhất của Anh đã giảm 86% kể từ khi chính phủ áp mức phí 5 pence (tương đương 0,07 USD).
 
Anh là một trong nhiều quốc gia trên thế giới công bố lệnh cấm hoặc hạn chế sử dụng túi nilon trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa đang trở thành cuộc khủng hoảng thế giới./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD