Tin tức

Mỹ bàn giao máy soi hàng hóa tối tân cho Hải quan Nội Bài

Thứ hai, 24/09/2018 - 16:29

Máy soi hàng hóa có tổng trị giá gần 200.000 USD do chính phủ Mỹ tài trợ cho Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài đã được bàn giao sáng nay 24-9.


Sáng ngày 24-9, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã bàn giao một máy soi hàng hóa do chính phủ Mỹ tài trợ cho Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài. Hoạt động này nhằm hỗ trợ cơ quan hải quan tăng cường kiểm soát hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam qua đường hàng không.
 

 

Mỹ bàn giao máy soi hàng hóa tối tân cho Hải quan Nội Bài - Ảnh 6.

Máy soi hàng hóa

 

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đại diện phía Mỹ bàn giao thiết bị này cho cơ quan Hải quan Việt Nam tại kho dịch vụ hàng hóa Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Máy soi có tổng trị giá gần 200.000 USD. Được biết, việc bàn giao máy soi do Mỹ tài trợ trong khuôn khổ chương trình Chương trình kiểm soát xuất khẩu và an ninh biên giới. Chính phủ Mỹ đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cho Hải quan Việt Nam tăng cường năng lực ngăn chặn các hoạt động buôn bán trái phép những hàng hoá sử dụng cho mục đích phổ biến vũ khí hủy diệt.

Cũng trong khuôn khổ chương trình hợp tác, từ 10 đến 14-9, khoá đào tạo phân tích hình ảnh máy soi dành cho cán bộ, công chức của Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài được các chuyên gia đến từ Hải quan Mỹ thuyết trình đã trang bị những kiến thức cơ bản trong việc phân tích hình ảnh máy soi.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết hoạt động này nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại với Việt Nam, đồng thời bảo đảm rằng các hoạt động thương mại được an toàn. Hệ thống máy quét tia X-quang này sẽ cho phép hệ thống hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam được đưa trực tiếp từ máy bay xuống máy soi chiếu mà không phải tháo dỡ. Nó sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình thông quan và giúp bảo đảm hoạt động của hải quan cũng như những hàng hóa nhập khẩu đúng theo những gì kê khai trong giấy tờ nhập khẩu, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân Việt Nam.


 

Theo NLĐ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD