Tin tức

EC yêu cầu Anh hoàn trả 2,7 tỷ Euro tiền thuế hải quan

Thứ ba, 25/09/2018 - 06:32

Ủy ban châu Âu ngày 24/9 đã gửi cho Anh lời cảnh báo thứ hai yêu cầu nước này hoàn trả 2,7 tỷ Euro tiền thuế hải quan vì không kiểm soát tốt hàng rào thuế với các sản phẩm nhập từ Trung Quốc trong giai đoạn 2011-2017.


Động thái này là bước thứ hai trong thủ tục pháp lý của Liên minh châu Âu chống lại các quốc gia thành viên vốn không tôn trọng các quy tắc của khối, giữa lúc đang bước vào giai đoạn quan trọng của các cuộc đàm phán Brexit (nước Anh rời Liên minh châu Âu).
 
Người biểu tình phản đối Brexit tại Anh. (Ảnh: AFP)

Người phát ngôn của Ủy ban châu Âu Mina Andreeva nhấn mạnh, Ủy ban Châu Âu đã tính toán rằng, việc vi phạm luật pháp Liên minh châu Âu của Vương quốc Anh dẫn đến tổn thất ngân sách của khối lên tới 2,7 tỷ Euro trong khoảng thời gian từ tháng 11/2011 đến 10/2017. Vương quốc Anh hiện có hai tháng để hành động hoặc là Ủy ban châu Âu có thể đề xuất một vụ kiện lên Tòa án Tư pháp Châu Âu.
 
Trước đó, ngày 8/3 vừa qua, Ủy ban châu Âu (EC) đã từng gửi thư tới chính phủ Anh, yêu cầu Anh bồi thường cho ngân sách của liên minh số tiền lên tới 2,7 tỷ Euro khi cho rằng nước này đã để các sản phẩm dệt may và giầy dép từ Trung Quốc vào lãnh thổ châu Âu với mức thuế quan không phù hợp.
 
Tuy nhiên phía Anh khẳng định không chấp nhận việc phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với những tổn thất đã được cáo buộc nhằm vào nước này./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD