Tin tức

Syria quyết tâm đánh bại phiến quân ở Idlib

Thứ tư, 26/09/2018 - 06:45

Ngày 25/9, Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad tuyên bố rằng nước này sẽ giành lại quyền kiểm soát tỉnh Idlib bằng mọi biện pháp bất kể chiến tranh hay hòa bình.

 
Cảnh đổ nát sau các vụ tấn công tại Idlib. (Ảnh: AFP)

Đồng thời, Thứ trưởng Syria khẳng định chính quyền Damascus quyết tâm đánh bại lực lượng phiến quân ở Idlib, bất chấp thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến việc ngừng các cuộc tấn công quân sự vào khu vực này.

Báo al-Watan của Syria dẫn phát biểu của Thứ trưởng Mekdad nêu rõ: "Khi chúng tôi đã giành chiến thắng trên mọi khu vực của Syria, chúng tôi sẽ giành chiến thắng ở Idlib. Một thông điệp rất rõ ràng tới tất cả những người có liên quan đến vấn đề này, đó là chúng tôi đang tiếp cận Idlib thông qua các biện pháp chiến tranh hoặc hòa bình."

Ông Mekdad mô tả thỏa thuận Nga-Thổ về Idlib như là một phần của một lộ trình ngoại giao lớn hơn, nhằm tạo ra các "vùng giảm căng thẳng” ở một số khu vực mà sau đó đã được chuyển giao quyền kiểm soát cho nhà nước Syria.

Theo thỏa thuận đạt được giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hồi tuần trước, hai nước này sẽ cùng nhau thiết lập một khu phi quân sự giữa quân đội chính phủ Syria và lực lượng nổi dậy xung quanh tỉnh Idlib của Syria./.

 

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD