Tin tức

Mỗi hành động đều quyết định sự thành công của cuộc chiến chống dịch COVID-19

Thứ sáu, 27/03/2020 - 05:01

Tại cuộc họp giữa Thường trực Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vào hôm qua 26/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo, các tỉnh, thành trong cả nước phải yêu cầu người dân tạm thời ở trong nhà, hạn chế tối đa di chuyển và thực hiện lệnh cấm tụ tập không quá 20 người.


Thực tế, trong những ngày qua, phần lớn các trường hợp nhiễm COVID-19 chủ yếu đến từ người nước ngoài hoặc người Việt Nam từ nước ngoài về. Để khống chế dịch COVID-19 thành công, không còn cách nào khác là phải tổ chức rà soát triệt để, cách ly thật tốt và cách ly đúng quy trình.

Chúng ta đang trong thời điểm mà mỗi hành động, sự tự giác chấp hành sẽ góp phần quan trọng, quyết định thành công hay thất bại trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Trong khi đó, dịch bệnh không phân biệt dù bạn là ai, bạn giàu hay nghèo, đến từ quốc gia nào. Nếu lúc này vẫn còn ai đó nghĩ rằng việc chống dịch không phải việc của mình và một mình mình thì làm được gì, thay đổi được gì thì đó là những suy nghĩ hết sức sai lầm. Nếu ai cũng nghĩ vậy thì cuối cùng sẽ có rất nhiều người không hành động. Vậy nên hãy cùng hành động ngay để tạo nên sức mạnh tổng lực, không để vuột mất cơ hội ở thời điểm mang tính quyết định này./. 

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD