Tin tức

Về hay ở - Lựa chọn cần cân nhắc với người Việt ở nước ngoài

Thứ sáu, 27/03/2020 - 05:33

Những ngày qua, dù có sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ các cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài nhưng đường về nhà của các kiều bào và du học sinh đang rất gian nan và nhiều rủi ro.


Đất nước chào đón và dành sự hỗ trợ tốt nhất trong khả năng có thể cho các công dân trở về nhưng có lẽ cũng cần cân nhắc kỹ có thực sự cần thiết về nước bằng mọi giá ở thời điểm này hay không? Về hay ở là một quyết định cần sự tỉnh táo hơn bao giờ hết.

Hàng vạn người Việt đã về nước khiến các khu cách ly phải gồng gánh một lượng lớn người cách ly. Hàng chục ngàn bộ đội, hàng ngàn y bác sĩ và nhân viên y tế và hàng ngàn những con người khác đang làm việc tại các cửa khẩu phải oằn mình cả đêm ngày để mang lại bình yên cho cộng đồng.

Việc người dân hạn chế di chuyển cũng là cách giúp vơi đi những khó khăn, vất vả cho nhiều người. Hiện dân mạng Việt Nam truyền nhau câu nói vui "Hãy đứng yên khi Tổ quốc cần" nhưng xét tình hình dịch bệnh đã lan tràn khắp thế giới và đường về nước cũng vô cùng gian nan, câu này có thể sửa lại thành "Hãy đứng yên khi mẹ Trái đất cần". Đó cũng là một cách chúng ta đóng góp vào cho cuộc chiến chống đại dịch trên toàn thế giới lúc này./.

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD