Tin tức

Tiếp tục chuẩn bị các khu cách ly cho công tác phòng chống Covid-19

Thứ sáu, 27/03/2020 - 05:37

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, chiều qua 26/3, cùng chủ trì cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh về một số vấn đề trong công tác phòng chống dịch.


Theo Sở Y tế, đến chiều qua 26/3, toàn tỉnh có 5 trường hợp có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 đang theo dõi, trong đó có 3 trường hợp đã có kết quả âm tính, còn 2 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm. Cộng dồn đã có 266 trường hợp cách ly ở các bệnh viện và 2 khu cách ly của tỉnh.

Về cách ly tại cộng đồng, trong ngày hôm qua, có thêm 28 trường hợp, nâng tổng số cách ly tại cộng đồng đến nay là 2.158 trường hợp, trong đó qua 14 ngày là 1.589 trường hợp, còn 569 trường hợp đang tiếp tục theo dõi.
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng yêu cầu Sở Y tế và các đơn vị liên quan tập trung chuẩn bị ngay cho trường Trung cấp nhân dân Cảnh sát 6 để làm khu cách ly 1.000 giường.Chú ý khảo sát thêm một số địa điểm tại các trường trên địa bàn tỉnh để triển khai khu cách ly.

Về việc tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát với công suất phục vụ từ 20 người trở lên và các hoạt động tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã thống nhất thời hạn tạm dừng là từ hôm nay 27/3 đến ngày 15/4. Đồng thời điều chỉnh thời hạn tạm dừng tất cả các dịch vụ vui chơi, giải trí và các dịch vụ tập trung đông người như karaoke, vũ trường, phòng trà, cửa hàng kinh doanh rượu bia giải khát, rạp chiếu phim, spa, … đến 15/4, thay vì 30/4 như thông báo trước đó.Sau đó tùy tình hình dịch bệnh, tỉnh sẽ tiếp tục có quyết định mới./.

 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD