Tin tức

Nhiều rác thải gần khu cách ly của Thành phố Biên Hòa

Thứ sáu, 27/03/2020 - 04:54

Trước tình hình có nhiều người từ vùng có dịch về Việt Nam và phải thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi y tế.;Tỉnh Đồng Nai nói chung, các địa phương nói riêng cũng đã chủ động lập ra các khu cách ly, sẵn sàng ứng phó với việc tiếp nhận người về từ vùng dịch.


TP.Biên Hòa đã chọn trường Cao Đẳng y tế Đồng Nai làm nơi cách ly khi cần. Tạm không bàn sâu về nghiệp vụ của ngành y, vấn đề cần phản ánh lúc này là tình trạng nhiều ụ rác thải sinh hoạt bị vứt vô tội vạ ngay bên đường dẫn vào khu được chọn cách ly này.

Tại tuyến đường dẫn vào trường Cao Đẳng y tế Đồng Nai trong những ngày gần đây; Đường chỉ dài khoảng 500 mét thuộc địa bàn khu phố 09- phường Tân Biên. Dù không dài nhưng con đường lại là nơi tập kết nhiều loại rác thải sinh hoạt gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến môi trường. Bên cạnh rác thải sinh hoạt còn có lượng lớn rác thải trong xây dựng cũng bị vứt bỏ tại nơi đây. Rác thải tồn tại ở đây như thách thức, khi mà phía trên ụ rác là khẩu hiệu: “Hãy giữ vệ sinh, không vứt rác ra đường”, gần đó là hệ thống camera theo dõi, đặc biệt hơn, ụ rác lại nằm ngay phía sau của nhà văn hóa khu phố 09 – phường Tân Biên.

Không chỉ đường dân sinh tại khu phố 09 dẫn vào trường Cao Đẳng y tế Đồng Nai, tại tuyến đường Điểu Xiển phía bên ngoài cũng xuất hiện nhiều ụ rác lộ thiên phản cảm và mất vệ sinh. Trong điều kiện nắng nóng, các ụ rác bốc mùi khó chịu, nhiều hộ dân đã chọn giải pháp đốt rác mặc dù biết rằng nguy cơ cháy lan, mất kiểm soát là có thể xảy ra.

Hiện nay đang là cao điểm của mùa khô, mùa nắng nóng dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Mong các cơ quan chức năng và chính quyền phường Tân Biên sớm có các biện pháp khắc phục thực trạng vừa nêu, để môi trường sạch đẹp hơn./. 
 

Nguyễn Trung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD