Tin tức

Dệt may Việt Nam có thể bị thiệt hại 11.000 tỷ đồng

Thứ sáu, 27/03/2020 - 06:20

Hiệp hội Dệt may vừa kiến nghị Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp và Ngân sách cho vay để trả 50% lương tối thiểu dành cho công nhân thiếu việc làm, số còn lại sẽ do DN tự lo. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, những đề xuất này cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Những khoản có thể tạm dừng, hoãn đóng cho doanh nghiệp thì Bộ sẽ tạo điều kiện tối đa.


Hiệp hội dệt may cho biết khoảng 5 triệu lao động ngành dệt may đang gặp khó khăn, nhiều nơi đã giãn ca, giảm giờ làm. Nếu được hỗ trợ 50% lương tối thiểu sẽ ổn định đời sống và không xảy ra việc sa thải hàng loạt lao động.

Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) cho biết, nếu dịch Covid-19 kết thúc vào tháng 5, ngành dệt may Việt Nam có thể thiệt hại khoảng 11.000 tỷ đồng. Trong đó, 30-50% lao động cũng sẽ thiếu việc làm khoảng thời gian này. Vinatex ghi nhận từ trung tuần tháng 3 liên tiếp có những đơn hàng bị hủy, dừng, tạm ngừng, dẫn đến tình trạng thiếu việc làm trong khoảng tháng 4-5. Những thương hiệu càng lớn thì tỷ lệ cắt giảm hàng càng nhiều, đồng thời cũng chưa có tín hiệu nào về thời gian phục hồi. Dự đoán tình hình thị trường nội địa cũng sẽ sụt giảm khi kinh tế tăng chậm./.

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD