Tin tức

WHO kêu gọi bảo vệ đội ngũ y tế chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 27/03/2020 - 08:30

“Hãy ở nhà” câu khẩu hiệu mà người dân thế giới đang được yêu cầu để đối phó với dịch Covid-19 lan rộng. Tuy nhiên đối với đội ngũ nhân viên y tế, có vai trò ở tuyến đầu chống dịch, đây là điều không thể và họ đang phải đánh đổi sức khỏe, thậm chí là mạng sống của mình để bảo vệ những người khác.


Với số trường hợp lây nhiễm trong đội ngũ nhân viên y tế đang gia tăng, WHO một lần nữa kêu gọi các nước cần phải bảo vệ sức khỏe của các y bác sĩ trong cuộc chiến chống Covid-19.


Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. (nh: AP)

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố đầu tháng 3, Trung Quốc đã ghi nhận 3.300 nhân viên y tế nhiễm bệnh và 13 người đã tử vong vì Covid-19.
 
Trong số 40.000 trường hợp nhiễm xác nhận tại Tây Ban Nha gần đây, có 5.400 trường hợp (tương đương gần 14%) là các chuyên gia y tế. Tại Ý - quốc gia đang là tâm điểm dịch Covid-19 có hơn 4.800 nhân viên y tế nhiễm bệnh khi chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.
 
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus một lần nữa kêu gọi: “Chúng ta đang tiếp tục nghe về các con số đáng báo động trên toàn thế giới về số lượng lớn các nhân viên y tế nhiễm bệnh. Thậm chí khi chúng ta đang làm mọi điều khác đúng đắn, nhưng không ưu tiên bảo vệ đội ngũ nhân viên y tế , nhiều người cũng sẽ chết bởi vì những người có thể cứu sống chúng ta cũng đang lâm bệnh”.
 
Tình trạng quá tải tại các bệnh viện, bác sĩ mệt mỏi và căng thẳng khi các ca bệnh tăng vọt, trong bối cảnh thiếu các trang thiết bị bảo hộ, khiến đội ngũ nhân viên y tế là những người đối mặt với nguy cơ cao nhất. Những y bác sĩ nhiễm bệnh có thể gây ra thiệt hại kép: họ làm tăng danh sách nhiễm và giảm khả năng ứng phó với khủng hoảng sức khỏe hiện nay./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD