Tin tức

Các hãng Hàng không Nhật Bản xem xét tạm ngừng bay quốc tế

Thứ sáu, 27/03/2020 - 08:40

Các hãng hàng không lớn của Nhật đang tính tới việc tạm ngừng hoặc cắt một số chuyến bay quốc tế để phòng dịch Covid-19.


Trong bối cảnh dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 đang bùng phát, các hãng hàng không của Nhật Bản đã ngừng hoặc giảm chuyến bay trên một loạt các đường bay quốc tế, trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc, châu Âu và Mỹ.

Hãng hàng không Nhật Bản (Japan Airlines) đã cắt giảm 71% các chuyến bay quốc tế, hãng All Nippon Airways đã cắt giảm 65% các chuyến quốc tế. Việc nâng mức cảnh báo đi lại dự kiến sẽ dẫn tới việc số hành khách đi máy bay giảm hơn nữa.
 

Các hãng Hàng không Nhật Bản xem xét tạm ngừng bay quốc tế. (Ảnh: KT)

Các hãng hàng không cho biết, sẽ thận trọng xem xét khả năng dừng và cắt giảm thêm các chuyến bay, trong khi vẫn tiếp tục vận hành một số chuyến bay nhất định bởi có người Nhật Bản về nước và người nước ngoài rời Nhật Bản. Do các doanh nghiệp đang trong tình trạng khó khăn, Chính phủ Nhật Bản hạ mức đánh giá tăng trưởng kinh tế cho tháng 3.
 
Báo cáo tháng mới nhất đánh giá kinh tế Nhật Bản đang ở vào "tình trạng nghiêm trọng". Lần đầu tiên trong gần 7 năm qua, từ "khôi phục" không được nhắc đến trong phần đánh giá.
 
Báo cáo trên của Văn phòng Nội các cho biết, tiêu dùng cá nhân vẫn yếu. Đây là lần đầu tiên chỉ số này bị giảm trong hơn 3 năm qua. Cùng với đó, doanh thu của các cửa hàng tiện lợi đã bị âm kể từ giữa tháng trước; xuất khẩu yếu và nhập khẩu giảm do nguồn cung từ Trung Quốc bị đình trệ.
 
Cũng theo báo cáo, tình hình công ăn việc làm được cải thiện nhưng cũng bị ảnh hưởng của đại dịch. Do đó, cần lưu ý tới khả năng kinh tế bị giảm hơn nữa ở cả Nhật Bản và trên thế giới do ảnh hưởng của virus SARS-CoV-2./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD