Tin tức

ĐN: Nhiều hàng quán, cơ sở kinh doanh ở TP. Biên Hòa đóng cửa chống dịch

Thứ bảy, 28/03/2020 - 17:42

Chỉ trong vòng 10 ngày, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra 2 quyết định tạm dừng hoạt động các dịch vụ vui chơi giải trí, các dịch vụ tập trung đông người và các dịch vụ không thiết yếu như các khu chợ đêm; nhà hàng, quán bia, ăn uống, giải khát (kể cả các trạm dừng chân) đến hết ngày 15/4. Đây là những biện pháp cho thấy sự quyết liệt trong việc ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh covid-19.


Ngay sau khi các quyết định trên có hiệu lực, nhiều hàng quán, cơ sở kinh doanh ở TP. Biên Hòa đã nghiêm túc chấp hành.  Những quán đã nghiêm túc đóng cửa hoạt động ngay trong sáng qua 27/3tại khu vực đường Võ Thị Sáu, thuộc phường Quyết Thắng và Thống Nhất, TP. Biên Hòa. Một số quán khác, dù nhân viên vẫn làm việc và hoạt động nhưng chỉ nhận bán hàng online do khách đặt qua mạng để bắt kịp xu hướng.
Chị Huyền Tôn Nữ Trà Mi, người dân TP. Biên Hòa: “Đóng cửa quán xá theo nghị định vậy của tỉnh khá tốt cho người dân vì người dân vậy mới có thể ở nhà để đảm báo sức khỏe, nói chung thấy các quán xá thực hiện khá tốt. Có nhiều quán chấp hành đóng cửa hoàn toàn, một số quán thì mở cửa hoạt động nhưng chỉ bán online thôi”.
Anh Vũ Đức Chiến, người dân TP. Biên Hòa: “Các quán xá đóng cửa thì cũng tốt vì nó sẽ tránh được sự lây lan cho cộng đồng xã hội. Toàn thể thế giới, chung thôi và mình phải chấp nhận điều đó. Việc kinh doanh cũng sa sút lại tí xíu mà tất cả cộng động mọi người đều phải chịu như vậy nên nghĩ rằng không vấn đề gì và thời gian tới sẽ nhanh hết thôi”.

Bên cạnh một số cơ sở, địa điểm ý thức chấp hành tốt quy định của UBND tỉnh thì một số quán café, quán ăn gia đình vẫn còn đón khá đông khách như: Gogi, quán Tôm Bay, quán Cồ Chất, café Mr Huy, cafe đối diện Vietcombank chi nhánh Đồng Nai…vv. .Một số quán ở đường D4, phường Thống Nhất như quán Cà phê Hiên còn kê bàn, ghế ra vỉa hè và sử dụng màn hình led cực đại để phục vụ khách đến ăn, uống.
Chị Đoàn Thị Diễm Thúy, người dân TP. Biên Hòa: “Các quán chưa làm tròn bổn phận như vậy mình mong cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để khuyên ngăn những quán đó là đóng cửa đi để ngăn chặn tụ tập không truyền bệnh nữa. Nếu mà cứ hoạt động nữa phải nhờ cơ quan chính quyền ngăn chặn”.
Trong công văn đề nghị tạm dừng các cơ sở, địa điểm kinh doanh mới đây, UBND tỉnh đã nêu rõ, các Sở, ban ngành, cơ quan đơn vị khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện để công tác phòng dịch covid-19 đạt hiệu quả cao theo yêu cầu. Tỉnh cũng sẽ xử lý nghiêm khắc đối với các trường hợp vi phạm theo quy định. Ngoài văn bản của UBND tỉnh Đồng Nai bắt đầu có hiệu lực từ 27/3, thì từ 0h hôm nay 28/3, chỉ thị của Thủ tướng chính phủ về việc hạn chế tụ tập nơi đông người cũng đã có hiệu lực. Người dân cần nghiêm túc thực hiện để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, mà trước hết là vì sự an toàn cho chính mình.
 

Nhóm phóng viên Thời Sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD