Tin tức

Chủ động phòng, chống dịch CoVid-19 ở Trại giam Công an tỉnh

Chủ nhật, 29/03/2020 - 09:21

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm vào trong Trại giam. Những ngày này Trại giam Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai đồng bộ các biện pháp, quyết tâm phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất với mục tiêu không để dịch xâm nhập vào trong cơ sở này.

 

 
Đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn...Đây là việc làm bắt buộc đối với các can phạm nhân, cán bộ quản giáo và cả những người có công việc cần ra vào trại. 
 

Với số lượng can, phạm nhân trên 670 ngàn đối tượng, nhận thức được hậu quả sẽ hết sức nặng nề nếu có trường hợp nhiễm bệnh, lãnh đạo Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch ngay từ cổng trại. Theo đó, ngay từ những ngày đầu tháng 2 vừa qua, đơn vị đã tạm dừng việc thăm gặp thân nhân. Trại tạm giam đã thông báo cho thân nhân các can phạm nhân tạm dừng thăm gặp, gửi quà để tránh nguồn lây bệnh từ ngoài xã hội vào Trại. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để mỗi can, phạm nhân nêu cao trách nhiệm, tự phòng chống dịch cho bản thân và giữ gìn môi trường sinh hoạt. Ngoài việc tuyên truyền phòng chống dịch, thời gian qua các cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ trong trại cũng đã được lãnh đạo quán triệt nghiêm túc về việc phòng dịch, không để xảy ra trường hợp cán bộ quản giáo là nguồn lây bệnh vào cho các can, phạm nhân.

Trại giam, nhà tạm giữ vốn là nơi được kiểm soát rất nghiêm ngặt. Tuy nhiên, dịch Covid-19 không ngoại lệ với bất kỳ ai. Do vậy, nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng, chống dịch CoVid-19 là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng vào thời điểm này, có như vậy mới ngăn chặn nguy cơ dịch xâm nhập vào bên trong Trại giam. 

Nam Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD