Tin tức

Đồng Nai diễn tập tình huống cách ly khu dân cư khi có ca bệnh Covid-19

Chủ nhật, 29/03/2020 - 14:18

Cho đến thời điểm này, Đồng Nai chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19. Để chủ động ứng phó với tình huống khi có ca bệnh xảy ra, sáng 29-3, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức diễn tập tình huống cách ly một khu dân cư có người nhiễm Covid-19 tại phường An Bình, TP.Biên Hòa.

 

 
Tình huống giả định là phát hiện trường hợp ông Nguyễn Văn A, 32 tuổi ở Khu phố 12, Phường An Bình, Tp.Biên Hòa  đi thăm người thân ở Mỹ, về nhà sau 8 ngày thì có triệu chứng sốt, ho khan, khó thở và được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, sau đó được xác định dương tính với Covid-19. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Biên Hòa đã khẩn cấp triển khai cùng lúc các biện pháp xử lý ổ dịch. Trong đó, ra quyết định cách ly tổ dân phố có người nhiễm bệnh, lập các chốt kiểm soát khu vực cách ly, kiểm soát người ra người vào. Phòng Y tế và Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa kích hoạt các đội phản ứng nhanh, đội điều trị cơ động triển khai các hoạt động chuyên môn kỹ thuật. Lập các tổ tiến hành điều tra, thống kê các đối tượng đã tiếp xúc với ông A để phân loại cách ly theo quy định, những người tiếp xúc gần sẽ được chuyển đến khu cách ly tập trung của tỉnh. Đồng thời, tiến hành phun hóa chất khử khuẩn và xử lý môi trường tại nhà bệnh nhân và toàn bộ khu dân cư. Bố trí tổ y tế tại chỗ để theo dõi sức khỏe người dân trong khu vực bị cách ly. Tuyên truyền hướng dẫn người dân cách phòng bệnh, vận động người dân tự cách ly tại nhà. Ngoài ra, tiến hành khảo sát nhu cầu lương thực và các nhu yếu phẩm khác để có biện pháp cung ứng kịp thời.
 

Buổi diễn tập đã diễn ra khẩn trương trong một giờ đồng hồ. Thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, TP. Biên Hòa hạn chế tối đa nhân sự tham gia diễn tập và không mời đại biểu các địa phương tham quan như kế hoạch ban đầu.

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD