Tin tức

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc họp trực tuyến với 5 thành phố về dịch COVID-19

Chủ nhật, 29/03/2020 - 17:36

Sáng nay 29-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp và thị sát qua hệ thống trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh mà 15 ngày tới được coi là “giờ vàng” quyết định Việt Nam thành công hay thất bại trong chống dịch. Cùng dự có các Phó Thủ tướng ở điểm cầu trụ sở Chính phủ và lãnh đạo các địa phương tại các điểm cầu: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn.

 


Ảnh:VGP
 
Tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và còn nhiều vấn đề phải xử lý ở ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai và quán bar Budda, tin vui là cả 4 bệnh nhân COVID-19 rất nặng từ sáng nay đã có tiến triển tốt hơn, trong đó có bệnh nhân đã cai được máy thở. Đến nay, nước ta chưa có bệnh nhân tử vong do dịch COVID-19. Tuy nhiên, Thủ tướng nhấn mạnh, hiện cả nước đang ở trong tình trạng tiền khẩn cấp. Do đó, các tỉnh, thành trong cả nước phải thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng, trong đó có việc dừng những hoạt động hội họp, sự kiện, nghi lễ tôn giáo tập trung trên 20 người trong 1 phòng và không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, đồng thời tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu.
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  (Ảnh: VGP)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải hạn chế tối đa các chuyến bay đi và đến Hà Nội và TP.HCM; đồng thời yêu cầu các tỉnh, thành tạm dừng phát hành xổ số kiến thiết và những hoạt động vui chơi có thưởng, không để người bán vé số di chuyển khắp nơi, dễ bị lây nhiễm trong cộng đồng.
 

Thủ tướng cũng đề nghị các địa phương làm rõ hơn, góp ý cho Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về các biện pháp phòng chống dịch để làm sao giải quyết vấn đề sát hơn với thực tiễn, chủ trương của Trung ương phải sát cơ sở, sát địa phương, nhất là các thành phố lớn. Thực tế thì các địa phương đóng vai trò chính trong triển khai chống dịch. 

P.V

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD