Tin tức

Tổng thống Mỹ tố các bệnh viện tích trữ máy thở điều trị Covid-19

Thứ hai, 30/03/2020 - 14:45

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29/3 cáo buộc các bệnh viện tích trữ máy thở, vốn đang thiếu nghiêm trọng trên toàn nước Mỹ khi dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng.Tổng thống Donald Trump

Không đưa ra bất cứ bằng chứng cũng như nêu cụ thể đơn vị y tế nào, Tổng thống Trump nhận định, có nhiều nhân viên y tế và một số bệnh viện đang tích trữ các trang thiết bị y tế, trong đó có máy thở. Ông nhấn mạnh, bất kỳ bệnh viện nào không sử dụng đến thiết bị này cần phải trao cho những nơi nào cần hơn.
 
Chính quyền Tổng thống đang đối mặt với sức ép gia tăng trong bối cảnh thiếu hụt máy thở nghiêm trọng, thiết bị rất cần thiết để cứu sống các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.
 
Giám đốc Viện Dị ứng và truyền nhiễm quốc gia Mỹ Athony Fauci ước tính, đại dịch có thể khiến 100.000-200.00 người tử vong tại Mỹ.
 
Hôm 25/3 vừa qua, Tổng thống Trump đã phải ban hành lệnh hành pháp ngăn tích trữ, đầu cơ các trang thiết bị y tế thiết yếu để đối phó với dịch, bao gồm máy thở và khẩu trang. Tuy nhiên với tỉ lệ lây nhiễm đang gia tăng nhanh chóng, đã xảy ra tình trạng tích trữ trang thiết bị bảo hộ cần thiết tại các bệnh viện, thậm chí giữa các khoa trong cùng một bệnh viện.
 
Nhiều nhà sản xuất thiết bị y tế tại Mỹ cũng đang dồn mọi nguồn lực vào việc sản xuất máy thở, đơn giản hóa thiết kế để làm được nhiều máy nhất có thể./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD