Tin tức

Cộng hòa Séc dự kiến kéo dài tình trạng khẩn cấp Covid-19 thêm 30 ngày

Thứ hai, 30/03/2020 - 14:46

Theo báo cáo của Bộ Y tế Cộng hòa Séc, tính đến hết ngày 29/3, số ca mắc virus SARS-CoV-2 tại nước này là 2.817 với 16 trường hợp tử vong và 11 người được chữa khỏi. Trước diễn biến dịch bệnh, nước này đang tính đến phương án kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 30 ngày và duy trì các biện pháp hạn chế hiện đang áp dụng.Lọ xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: News expats

Bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch cho biết Cộng hòa Séc hiện có 200 đến 250 người hiện đang được điều trị tại bệnh viện vì nhiễm Covid-19, trong đó có khoảng 50 trường hợp trong tình trạng nghiêm trọng.
 
Tính đến hiện tại, nước này đã xét nghiệm cho khoảng 40.700 trường hợp nghi nhiễm virus gây bệnh Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thủ tướng Séc Andrej Babiš và Bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch đều ủng hộ việc kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 30 ngày nữa sau thời hạn ban đầu là ngày 11/4. Tuy nhiên, quyết định này sẽ phải được sự thông qua của Hạ viện nước này.
 
Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Tomáš Petříček cũng bày tỏ mong muốn kéo dài chế độ cách ly đối với những công dân Cộng hòa Séc và những người có thường trú, vĩnh trú tại nước này khi trở về từ các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
 
Trước đó, trong ngày 29/3, Bộ trưởng Tomáš Petříček công bố Cộng hòa Séc đã gửi tặng 20.000 bộ quần áo bảo hộ dùng một lần cho Italy và Tây Ban Nha, mỗi nước sẽ nhận được 10.000 bộ đồ bảo hộ. Đây cũng là hai trong số những quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19.
 
Ông Tomáš Petříček cho biết hộp đựng đồ bảo hộ đều dán chữ "Unity" (nghĩa là đoàn kết) cùng quốc kỳ Cộng hòa Séc và Italy hoặc Tây Ban Nha như biểu trưng cho tình hữu nghị, tương thân tương ái giữa các nước trong cuộc chiến chống đại dịch.
 
Cộng hòa Séc cũng đã gửi các mẫu mặt nạ chống độc 3D cao cấp do Đại học Kỹ thuật Séc thiết kế và mặt nạ chống độc của công ty Nanologix cho hai nước này./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD