Tin tức

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng phục vụ cho sân bay Long Thành

Thứ hai, 30/03/2020 - 15:41

Để thực hiện xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Đồng Nai phải thực hiện thu hồi khoảng 5 ngàn ha đất, trong số này có diện tích đất của 17 cơ quan, tổ chức.

 

Theo ông Nguyễn Đồng Thanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh (Sở Tài Nguyên Môi Trường), đơn vị được giao thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ đối với các cơ quan, tổ chức cho hay: Hiện nay, về cơ bản công tác thu hồi đất của các đơn vị này đã hoàn tất. Đồng thời, đơn vị đang hoàn tất thủ tục cuối cùng của công tác giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất của các doanh nghiệp trong vùng dự án. Theo dự kiến, việc hoàn tất các thủ tục về giải phóng mặt bằng đối với đất của các doanh nghiệp trong vùng dự án sẽ hoàn tất vào đầu tháng 4 tới.

Cũng theo ông Nguyễn Đồng Thanh, đối với diện tích đất của các cơ quan, tổ chức nhà nước khi thực hiện công tác giải phóng mặt bằng có nhiều thuận lợi. Bởi, các khu đất này hiện vẫn đang được các đơn vị sử dụng nên công tác kiểm kê, xác định nguồn gốc đất dễ thực hiện. 

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD