Tin tức

Singapore: Mỹ và Trung Quốc chấm dứt đổ tội

Thứ hai, 30/03/2020 - 19:22

Trước tình hình dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu lắng xuống và các nước cũng chưa tìm được thuốc ngừa và chữa trị, ngày 29/3, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trả lời phỏng vấn Đài CNN kêu gọi Mỹ và Trung Quốc ngừng lăng mạ và đổ lỗi cho nhau về việc ai là bên tạo ra virus corona chủng mới.Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trả lời phỏng vấn Đài CNN
Ảnh: channelnewsasia.com

Theo báo Bưu điện hoa nam buổi sáng, cách phản ứng nhanh nhẹn của Singapore, Hong Kong, Đài Loan và Hàn Quốc trong triển khai xét nghiệm và truy tìm người nhiễm virus đang được nhiều nước noi theo.
 
Giới quan sát nhận định Trung Quốc, nơi đang dần hồi phục sau những cú sốc từ dịch bệnh, đã bắt đầu thể hiện vai trò lãnh đạo thế giới. Quốc gia này đang đưa trang thiết bị y tế hỗ trợ đến cho nhiều đối tác thương mại của mình.
 
Trước tình hình này, ông Lý Hiển Long cho biết bản thân muốn thấy sự lãnh đạo của Mỹ. Ông nói: "Các bạn có nguồn lực, công nghệ, tầm ảnh hưởng, quyền lực mềm và kinh nghiệm đương đầu với những vấn đề như thế một cách thuyết phục và thành công. Thật đáng tiếc nếu không đưa những nguồn lực đó vào việc giải quyết thách thức to lớn này của nhân loại".
 
Theo ông, màn "đấu khẩu" giữa Washington và Bắc Kinh về việc ai phải chịu trách nhiệm đối với đại dịch Covid-19 là "hoàn cảnh đáng tiếc nhất".
 
Ông Lý đồng thời cảnh báo việc các quốc gia tìm kiếm sự lãnh đạo ở nơi khác nếu Mỹ không thể hiện được vai trò của mình nhằm chế ngự dịch bệnh./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD