Tin tức

Tàu hỏa đi qua Vũ Hán (Trung Quốc) trật ray, hơn 100 người thương vong

Thứ hai, 30/03/2020 - 19:23

Một vụ trật ray tàu hỏa vừa xảy ra ngày 30/3 tại Trung Quốc khiến nhiều người thương vong. Đáng chú ý, đây là chuyến tàu chở khách đầu tiên đi từ tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc tới Vũ Hán kể từ khi thành phố này bùng phát dịch bệnh Covid-19 đến nay.Hiện trường vụ trật đường ray lật tàu. Ảnh: Báo Tân Kinh

Tính đến chiều ngày 30/3, vụ trật đường ray đoàn tàu đi từ Tế Nam, thủ phủ tỉnh Sơn Đông tới Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã làm 1 người thiệt mạng, 127 người khác bị thương.
 
Vụ việc xảy ra vào lúc 11h40 sáng cùng ngày giờ địa phương trên địa phận tỉnh Hồ Nam, ngay sát tỉnh Hồ Bắc. Sáu toa tàu đã bị trật bánh, trong đó toa thứ nhất có máy phát điện bị cháy, toa thứ 2 đến thứ 6 bị trật khỏi đường ray và nghiêng đổ.
 
Nguyên nhân ban đầu được cho là do tàu đâm phải phần đường bị sạt lở. Hơn 130 lính cứu hỏa đã được điều đến hiện trường để cứu giúp người bị nạn.
 
Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều hành khách đã trèo ra khỏi cửa sổ thoát thân do phát hiện đầu đoàn tàu bốc khói vì bị cháy.
 
Đây cũng là tuyến đường sắt quan trọng nối từ tỉnh Sơn Đông đến tỉnh Hồ Bắc. Trong tháng 2 vừa qua, nhiều vật tư y tế của tỉnh này đã được đưa tới Vũ Hán trên chuyến tàu này. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD