Tin tức

Israel cảnh báo số người chết do Covid-19 ở đây có thể lên hàng ngàn

Thứ hai, 30/03/2020 - 19:27

Bộ Y tế Israel ngày 30/3 cho biết số ca mắc Covid-19 đã tăng cao, trong đó có một cố vấn của Thủ tướng Benjamin Netanyahu.


Theo số liệu mới nhất, Israel đã phát hiện 4.347 ca mắc Covid-19, trong đó có 543 ca điều trị tại các bệnh viện, 2.107 ca đang được điều trị tại nhà, 15 người tử đã vong.


Israel chống Covid-19. Ảnh: Times of Israel

Bộ Y tế Israel cho biết số lượng bệnh nhân cần máy thở đã tăng 46% và lo ngại rằng có tới 5.000 người sẽ cần hỗ trợ hô hấp trong khi số lượng máy thở hiện tại không thể hỗ trợ cho nhu cầu dự kiến. Bộ Y tế nước này cũng cảnh báo rằng số người tử vong do mắc Covid-19 ở nước này có thể lên tới hàng ngàn người.
 
Các quan chức Israel đã xác nhận rằng một cố vấn của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bị mắc Covid-19. Bộ Y tế nước này yêu cầu tất cả những người đã tiếp xúc với ca mắc Covid-19 này tự cách ly trong thời gian 14 ngày.
 
Theo truyền thông Israel Thủ tướng Benjamin Netanyahu có thể bị buộc phải cách ly trong một tuần. Trước đó, Văn phòng thủ tướng cho biết ông Netanyahu đã trải qua một cuộc kiểm tra vào ngày 15/3 với kết quả âm tính. Dự kiến ngày 30/3, Thủ tướng Netanyahu sẽ gặp các quan chức cấp cao nước này để thảo luận các đề xuất áp đặt các hạn chế đối với việc di chuyển ở một số khu vực của đất nước nhằm hạn chế dịch Covid-19 lây lan./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD