Tin tức

Indonesia ban bố tình trạng khẩn cấp sức khoẻ cộng đồng vì Covid-19

Thứ tư, 01/04/2020 - 14:43

Indonesia ngày 31/3 ban bố tình trạng khẩn cấp sức khoẻ cộng đồng do sự bùng phát của dịch Covid-19.


Tính đến thời điểm này Indonesia ghi nhận 1.528 ca mắc Covid-19, trong đó có 136 trường hợp tử vong. Chính phủ Indonesia đã xác định Covid-19 là một loại bệnh có các yếu tố rủi ro gây ra tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Để tránh sự lây lan dịch Covid-19 trên đất nước với hơn 260 triệu dân, Tổng thống Indonesia, Joko Widodo đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp sức khoẻ cộng đồng và đưa ra chính sách giới hạn xã hội quy mô lớn.
 

Tổng thống Indonesia Joko Widodo. (Ảnh: ExBullettin)

 
Phát biểu tại dinh Tổng thống, nhà lãnh đạo Indonesia nhấn mạnh: “Để khắc phục tác động của dịch bệnh bùng phát, tôi đã quyết định giới hạn xã hội quy mô lớn. Việc giới hạn xã hội do Bộ y tế phối hợp với Lực lượng phản ứng nhanh với Covid-19 và các lãnh đạo địa phương thực hiện. Tôi yêu cầu lãnh đạo các địa phương không được đưa ra các chính sách độc lập mà phải theo đúng điều luật số 6 năm 2018 về việc Kiểm dịch y tế”.
 
Theo Tổng thống Joko Widodo, việc học tập các nước trong việc đối phó với Covid-19 là tốt, song không thể bắt chước vì mỗi nước có một đặc thù về dân số, địa lí và tài chính riêng. Indonesia sẽ ưu tiên sức khoẻ của người dân, tập trung xử lí Covid-19, chuẩn bị mạng lưới an sinh xã hội cho người nghèo và đảm bảo kinh doanh cho giới doanh nghiệp./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD