Tin tức

Giám sát cách ly và quản lý điểm kiểm soát bằng ứng dụng NCOVI

Thứ sáu, 03/04/2020 - 07:15

Theo thông tin từ Bộ Thông tin&Truyền thông, bắt đầu từ hôm nay 3-4, ứng dụng khi báo y tế tự nguyện NCOVI tiếp tục được bổ sung thêm hai tính năng mới là giám sát cách ly và quản lý điểm kiểm soát.


Để sử dụng tính năng giám sát cách ly, người cách ly cần đăng ký bằng nhận diện khuôn mặt, đăng ký vị trí cách ly – có thêm cảnh báo nếu di chuyển quá 100m so với vị trí cách ly, sau đó thực hiện điểm danh hàng ngày bằng nhận diện khuôn mặt và được lưu lại trong lịch sử điểm danh trên ứng dụng. Tính năng mới này chỉ áp dụng cho các trường hợp phải cách lý theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Việc cho ra đời tính năng mới này vô cùng cấp thiết trong bối cảnh số lượng người phải cách ly ngày càng tăng cao.

Sắp tới, ứng dụng cũng được cập nhật thêm một tính năng mới nữa, đó là Quản lý kiểm soát. Tính năng này cho phép người quản lý tạo các tài khoản người kiểm soát để thực  hiện quét mã QR trên ứng dụng. Từ đó, kiểm soát và phân loại tình trạng người dân di chuyển ra vào, qua các điểm cách ly, điểm kiểm soát như: bệnh viện, trường học, công ty…và thậm chí cả 1 tỉnh.

 

Mỹ Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD