Tin tức

Các giải bóng đá châu Âu tập trung thi đấu trở lại vào tháng 7 và tháng 8

Thứ sáu, 03/04/2020 - 08:43

Bóng đá châu Âu, hiện đình trệ vì Covid-19, đang tập trung vào việc khởi động lại vào tháng 7 và tháng 8 với các câu lạc bộ và giải đấu được thông báo rằng việc dừng thi đấu chỉ là “giải pháp cuối cùng”.


UEFA, Hiệp hội Câu lạc bộ châu Âu và Các giải bóng đá châu Âu đã cùng gửi thư cho các thành viên của họ vào thứ Năm (2/4) nói rằng điều tối quan trọng của các giải đấu, bao gồm các giải quốc nội là phải được quyết định trên sân.
 
Các tổ chức này gửi thư đi chỉ vài giờ sau khi giải vô địch quốc gia Bỉ ngưng mùa giải 2019-2020 và tuyên bố Club Brugge là nhà vô địch. Cũng đã có những cuộc gọi từ các câu lạc bộ ở Hà Lan và Ý cho những giải đấu tương ứng bị hủy bỏ.
 
Tuy nhiên, bức thư nói rằng hai nhóm do UEFA thành lập đang làm việc theo cách kéo dài mùa giải, thay vì có thời hạn chính thức là 30/6. Dự kiến UEFA ​​sẽ đưa ra những thông báo chi tiết vào giữa tháng Năm.
 
Cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Âu còn nói rằng cần phải có sự quản lý chung của lịch thi đấu để phối hợp kết thúc mùa giải hiện tại với sự khởi đầu mùa giải mới có thể bị ảnh hưởng một phần vì quá căng thẳng.
 
UEFA khẳng định: “Chỉ có một nỗ lực phối hợp phi thường của tất cả các nhà tổ chức giải đấu mới có thể giúp bóng đá châu Âu thoát khỏi khủng hoảng, phục hồi toàn bộ giá trị cốt lõi của nó. Việc các giải đấu dừng lại thực sự nên là giải pháp cuối cùng. Chúng tôi tin tưởng rằng bóng đá có thể khởi động lại trong những tháng tới - với những điều kiện sẽ được các cơ quan công quyền cho phép - và tin rằng mọi quyết định từ bỏ các giải trong nước là ở giai đoạn này là sớm và không chính đáng”.
 
Hiện có gợi ý rằng, nơi các giải đấu không kết thúc trên sân, các câu lạc bộ liên quan có thể không được phép tranh tài ở các cúp châu Âu mùa giải tới.

 

Trung Tín

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD