Tin tức

EC bổ nhiệm Đại diện đặc biệt mới về đối thoại Serbia-Kosovo

Thứ bảy, 04/04/2020 - 08:57

Hội đồng châu Âu (EC) đã bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Ngoại giao Slovakia làm Đại diện đặc biệt mới về đối thoại Serbia-Kosovo.Ông Miroslav Lajčák được bổ nhiệm làm Đại diện đặc biệt của Liên minh châu Âu về Đối thoại giữa Serbia-Kosovo. Ảnh: Telegraf
 
Ngày 3/4, Hội đồng châu Âu (EC) bổ nhiệm ông Miroslav Lajčák làm Đại diện đặc biệt của Liên minh châu Âu về Đối thoại giữa Serbia-Kosovo, cũng như các vấn đề khu vực Tây Balkan khác. Ông Miroslav Lajčák đảm nhiệm cương vị trong khoảng thời gian 12 tháng tính từ ngày được bổ nhiệm.
 
Đại diện đặc biệt mới của Liên minh châu Âu có nhiệm vụ đạt được bình thường hóa toàn diện các mối quan hệ giữa Serbia-Kosovo, cải thiện mối quan hệ láng giềng giữa các đối tác ở Tây Balkan, giúp họ vượt qua quá khứ và có đóng góp mang tính thống nhất, hiệu quả của Liên minh châu Âu tại khu vực Tây Balkan.
 
Ông Miroslav Lajčák từng là cựu Bộ trưởng Ngoại giao Slovakia từ năm 2009 đến 2010 và từ năm 2012 đến 2020. Ông từng là Đại diện đặc biệt của Liên minh châu Âu tại Bosnia và Herzegovina từ 2007-2009. Ông từng thay mặt cho Liên minh châu Âu thương lượng, tổ chức và giám sát cuộc trưng cầu dân ý về sự độc lập của Montenegro vào năm 2006.
 
Đối thoại giữa Serbia-Kosovo bao gồm một loạt các cuộc đàm phán dưới sự bảo trợ của Liên minh châu Âu được tiến hành từ tháng 3/2011, ba năm sau khi Kosovo đơn phương tuyên bố độc lập khỏi Serbia. Hiện Kosovo được 97 quốc gia công nhận như là một quốc gia có chủ quyền. Tuy nhiên, Serbia không công nhận độc lập của Kosovo và chỉ coi là một tỉnh tự trị./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD