Tin tức

WHO: Trung Đông cần nhanh chóng khống chế sự lây lan của dịch Covid-19

Thứ bảy, 04/04/2020 - 09:03

Theo WHO, số ca mắc Covid-19 ở một số quốc gia Trung Đông tăng cao do hệ thống y tế yếu kém.

 


WHO lo ngại dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Đông. Ảnh: Getty
 
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng, chính phủ các nước Trung Đông cần nhanh chóng có các giải pháp mạnh mẽ để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 sau khi các ca bệnh đã tăng lên khoảng 60.000, tăng gần gấp đôi so với một tuần trước.
 
Giám đốc WHO tại Đông Địa Trung Hải Ahmed Al-Manzari nói rằng, số ca mắc Covid-19 ở một số quốc gia Trung Đông tăng cao do hệ thống y tế yếu kém. Theo ông Al-Manzari ngay cả ở các quốc gia có hệ thống y tế mạnh ở khu vực cũng chứng kiến sự gia tăng đáng lo ngại về số lượng các ca nhiễm và tử vong. Ngoại trừ Iran phát hiện hơn 50.000 ca mắc Covid-19, số ca mắc ở các nước trong khu vực Trung Đông thấp hơn châu Âu, Mỹ và Châu Á.
 
Nhưng các quan chức y tế thế giới lo ngại rằng số ca mắc thực tế cao hơn so với báo cáo và nhiều quốc gia hệ thống y tế kém do xung đột rất khó có thể ngăn chặn khủng hoảng của dịch Covid-19. WHO cho biết tổng số ca mắc Covid-19 trong khu vực Trung Đông đã tăng lên 58.168 từ 32.422 ca vào ngày 26/3.
 
Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ phân bổ 26,9 triệu USD tài trợ khẩn cấp để giúp Tổ chức Y tế Thế giới hỗ trợ các nước cải thiện năng lực giám sát và ngăn chặn dịch. Yemen chưa xác nhận bất kỳ trường hợp mắc Covid-19 nhưng đây được coi là một trong những quốc gia có nguy cơ khủng hoảng cao nhất vì hệ thống y tế yếu kém. Nước này cũng đã phải đối mặt với các bệnh truyền nhiễm như dịch tả, bạch hầu và sốt xuất huyết khiến hàng nghìn người tử vong./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD