Tin tức

"Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19

Thứ bảy, 04/04/2020 - 18:47

Mặc dù tỉnh Đồng Nai chưa ghi nhận ca mắc COVID-19, nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, lực lượng Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, rà soát, kiểm tra, lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước hiện đang cư trú tại địa phương.


Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, lực lượng công an đã vận động người dân trong diện nghi vấn hoặc đã tiếp xúc với những người bệnh, hoặc người tiếp xúc gần với người bệnh để thực hiện cách ly theo quy định.

Những ngày qua, các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Nhơn Trạch đến từng nhà, từng cơ sở lưu trú để rà soát, phát hiện, xác minh để phân loại các trường hợp người nước ngoài đi từ vùng có dịch tới địa phương, đặc biệt là các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao từ tâm dịch trở về chưa qua 14 ngày để thực hiện việc cách ly tại nhà, tại các cơ sở cách ly tập trung theo quy định của pháp luật. Nhận thức được tầm quan trọng của việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19, mọi người đều hết sức ủng hộ.

Bà  Trần Thị Kim Oanh - Quản lý khách sạn Sala Lan Anh, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch:“Để chủ động phòng chống dịch, khách sạn đã chủ động đo thân nhiệt cho khách đến lưu trú, trang bị dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, đồng thời lập danh sách những khách đến từ các vùng ngoại tỉnh, phối hợp với lực lượng công an để khai báo tạm trú theo đúng quy định”.

Trung tá Trịnh Anh Dũng – Phó Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch:“Lực lượng công an đã tiến hành rà soát tại từng cơ sở lưu trú, khách sạn, kiểm tra các doanh nghiệp... yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú xác nhận chính xác chi tiết từng người đang làm việc, cư trú”.

Nhơn Trạch là địa phương có nhiều khu công nghiệp, có hàng trăm người là chủ doanh nghiệp, chuyên gia, kỹ sư và người lao động lưu trú. Qua công tác nắm tình hình từ việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, Công an huyện Nhơn Trạch xác định có hơn 200 trường hợp người nước ngoài đang lưu trú tại địa phương. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, với phương châm “chống dịch như chống giặc”, Công an huyện Nhơn Trạch đã thành lập các tổ công tác tại tất cả các xã, thị trấn; huy động 100% quân số đảm bảo tổ chức tốt các mặt công tác cơ bản để kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp để có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Song song đó, việc kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm hoặc không hợp tác cũng được lực lượng công an quyết liệt thực hiện.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường như hiện nay, việc triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” kiểm tra, rà soát và nắm tình hình người nhập cảnh về địa phương của Công an các địa phương sẽ góp phần tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh, quyết tâm không để dịch Covid-19 lan rộng ra cộng đồng.

 

Nam Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD