Tin tức

Hội nghị đối thoại cấp cao về biến đổi khí hậu

Thứ năm, 11/10/2018 - 09:17

Ngày 10/10, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc và Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (IPCC) tổ chức hội nghị đối thoại cấp cao về biến đổi khí hậu.


Báo cáo tại hội nghị đã đưa ra những con số đáng báo động như đến năm 2100, mực nước biển dâng toàn cầu sẽ thấp hơn 10 cm với sự nóng lên toàn cầu là 1,5 độ so với 2 độ. Khả năng xảy ra băng tan ở Bắc Băng Dương trong mùa hè sẽ chỉ có một lần trong mỗi thế kỷ với sự nóng lên toàn cầu là 1,5 độ, so với ít nhất một lần mỗi thập kỷ với mức tăng là 2 độ. Rạn san hô sẽ giảm 70 - 90% khi nhiệt độ toàn cầu tăng 1.5 độ, trong khi hầu như tất cả sẽ bị mất đi khi nhiệt độ tăng 2 độ C.

Tuy nhiên, báo cáo cũng nhấn mạnh tình trạng nóng lên toàn cầu  đòi hỏi các quốc gia phải có những thay đổi nhanh chóng, sâu rộng và chưa từng có trong tất cả các khía cạnh của xã hội.

Thảo luận tại hội nghị, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam khẳng định: Là một trong những quốc gia chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu, Việt Nam luôn chủ động và tích cực thực hiện các cam kết quốc tế và nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu. Cùng với việc phê duyệt Thoả thuận Paris, Việt Nam đã ban hành Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu, trọng tâm tập trung vào việc thực hiện đóng góp do quốc gia tự quyết định. Đồng thời mong muốn đẩy mạnh hợp tác, kết nối hơn nữa với các đối tác phát triển, cộng đồng khoa học, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân cho sự nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu.

VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD