Tin tức

Giá heo giống, thức ăn tăng mạnh

Thứ năm, 11/10/2018 - 10:41

Sau thời gian dài rớt giá, giá heo đã chạm ngưỡng cao 53.000-54.000 đồng/kg. Tại huyện Cẩm Mỹ, nhiều bà con đã bắt đầu tăng đàn trở lại để kiếm chút lãi sau thời gian thua lỗ. Tuy nhiên, hiện giá con giống, chi phí thức ăn tăng mạnh khiến người nuôi khó khăn trong việc tăng đàn.

 
 

Giá thức ăn cũng tăng mạnh từ 15-20 ngàn đồng/bao cám. Với việc giá heo biến động liên tục, các đại lý cũng sẽ không cho bà con mua nợ. Do vậy, họ phải tự tìm nguồn vốn để mua thức ăn chăn nuôi nên việc tăng đàn heo chỉ trong khả năng duy trì. Tuy nhiên, theo ước tính của người chăn nuôi, với giá khủng như hiện nay, 1 con heo sau thời gian nuôi 4.5- 5 tháng, trừ chi phí sẽ lãi từ 1.200- 1.500 đồng.
 
Hiện tổng đàn heo trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ đã tăng mạnh trở lại trên 600.000 con, tăng 3 % so với cùng kỳ.

Việc giá heo tăng mạnh là tín hiệu đáng mừng cho người chăn nuôi sau thời gian rớt giá. Tuy nhiên, các ngành chức năng cũng cảnh báo người dân hết sức thận trọng khi đầu tư chăn nuôi, bởi giá cả tương lai là điều không ai có thể biết chắc. Trước mắt, bà con nên tập trung chăn nuôi đảm bảo an toàn dịch bệnh, áp dụng tiến bộ kỹ thuật để giảm giá thành và tăng cường liên kết…để đàn heo phát triển, chăn nuôi đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Đinh Tài

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD