Tin tức

Hàn Quốc quyết tâm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

Thứ năm, 11/10/2018 - 18:25

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 11/10 cho biết nước này sẽ phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên và thiết lập hòa bình lâu dài tại đây. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc nhấn mạnh nhu cầu về năng lực phòng thủ mạnh mẽ để hỗ trợ cho những nỗ lực như vậy.

 
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu tại Lễ duyệt hạm đội quốc tế được tổ chức ở vùng biển ngoài khơi đảo Jeju, ông Moon Jae-in nói: "Hàn Quốc và Triều Tiên hiện đã cam kết chấm dứt đối đầu quân sự và bắt đầu một hành trình hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn và hòa bình lâu dài... Đường tới hòa bình có thể không dễ dàng, song Hàn Quốc sẽ đi đến tận cùng con đường đó. Điều chúng tôi cần có để đạt được mục tiêu hòa bình và thịnh vượng là một năng lực phòng thủ mạnh mẽ."
 
Ông Moon Jae-in đưa ra bài phát biểu tại Lễ duyệt hạm đội quốc tế có sự tham gia của hơn 40 tàu và hơn 20 máy bay quân sự của 13 nước trên toàn thế giới, trong đó có tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân Ronald Reagan của Mỹ và đặc biệt có sự xuất hiện của một trong những tàu hộ vệ tên lửa hiện đại và lớn nhất của Việt Nam, tàu 015- Trần Hưng Đạo lớp Gepard 3/9./.

 

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD