Tin tức

Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 17

Thứ sáu, 12/10/2018 - 06:13

Trong khuôn khổ Tuần lễ Pháp ngữ, ngày 11/10 Hội nghị cấp cao lần thứ 17 của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) đã khai mạc tại thủ đô Yerevan của nước Cộng hòa Armenia, Đoàn Việt Nam do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu, tham dự phiên toàn thể.


Đoàn Việt Nam khẳng định sự cam kết và gắn bó của Việt Nam đối với Pháp ngữ và cam kết nói chung với chủ nghĩa đa phương, thể hiện sự triển khai tích cực và chủ động các định hướng về ngoại giao đa phương của Việt Nam, đặc biệt khi Việt Nam là nước Pháp ngữ chủ chốt tại châu Á-Thái Bình Dương.
 
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh (hàng thứ 3, thứ 5 từ phải sang) và các Trưởng đoàn chụp ảnh chung tại phiên khai mạc Hội nghị Cấp cao lần thứ 17 Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ. (Ảnh: TTXVN)

Sau phiên khai mạc trọng thể, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã tham dự Phiên họp kín về tình hình thế giới.
 
Theo kế hoạch, trong hai ngày làm việc, hội nghị sẽ xem xét thông qua Tuyên bố Yerevan; Lời kêu gọi về cùng chung sống của Pháp ngữ, một số nghị quyết, trong đó có nghị quyết về tình hình an ninh, chính trị trong không gian Pháp ngữ, Chiến lược Pháp ngữ về bình đẳng nam-nữ và Chương trình hợp tác Pháp ngữ giai đoạn 2019-2022, xem xét đề nghị xin gia nhập của Ireland, Gambia, Malta, bang Lousiana của Mỹ.
 
Dự kiến trong ngày họp 12/10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh sẽ có bài phát biểu tại phiên họp sau khi thảo luận về báo cáo của Tổng thư ký về các chủ đề của hội nghị./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD