Tin tức

Brexit: Anh thừa nhận còn nhiều vấn đề cần giải quyết

Thứ sáu, 12/10/2018 - 06:13

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh ngày 11/10 cho biết hiện vẫn còn những vấn đề cần được giải quyết trong các cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, trong đó có vấn đề Bắc Ireland.


Phát biểu với báo giới, người phát ngôn nhấn mạnh: Còn có những vấn đề lớn cần giải quyết" và nói thêm rằng trong số đó có vấn đề Bắc Ireland và các chỉ số địa lý.
 
Brexit: Anh thừa nhận còn nhiều vấn đề cần giải quyết. (Ảnh: Brexit Stock Photo)

Trong khi đó, phát biểu trong một phiên họp tại Nghị viện châu Âu ở Brussels, Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU, ông Michel Barnier cho biết trên thực tế, có rất nhiều điểm EU đã đạt được sự nhất trí với Vương quốc Anh.
 
Theo ông Barnier nếu nhìn vào bản thảo thỏa thuận hiện tại thì có thể thấy 168 mục, 2 đến 3 nghị định thư về vấn đề Gibraltar, đảo Síp và Ireland, cũng như khoảng 80-85% nội dung của thỏa thuận đã được EU và Vương quốc Anh thống nhất.
 
Ông Barnier tuyên bố, mục tiêu của 27 nước thành viên EU là cơ bản đạt được một thỏa thuận vào ngày 17/10, tức 1 ngày trước khi diễn ra Thượng đỉnh EU.
 
Ông Barnier nhận định, khả năng này là trong tầm tay khi hiện nay các nhà đàm phán của cả hai phía đang nỗ lực tối đa để nắm bắt các cơ hội./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD