Tin tức

Bão Michael gây nhiều thiệt hại

Thứ sáu, 12/10/2018 - 06:13

Từng mạnh lên cấp 4, với sức gió mạnh lên tới gần 250km/h, bão Michael đã càn quét bang Florida, Mỹ vào sáng 11/10. Sau bang Florida, bão quét qua bang Georgia chiều 11/10, suy yếu thành bão nhiệt đới dù vậy bão vẫn gây ra những thiệt hại đáng kể.


Ngoài những thiệt hại về vật chất chưa được thống kê, đã có ít nhất hai người thiệt mạng, 1 ở Florida và 1 ở Georgia. Hơn 700.000 ngôi nhà và doanh nghiệp tại các bang Florida, Alabama và Georgia đã lâm vào cảnh mất điện và hàng ngàn người đã phải qua đêm để tránh bão ở các trung tâm trú ẩn.
 
Hậu quả do bão Michael gây ra khi nó tấn công Florida Panhandle (Mỹ) vào hôm 10/10. (Ảnh: Daily mail)

Hàng ngàn ngôi nhà ở bang Florida hiện đang bị ngập nước tới tận mái. Nhiều tòa nhà đã bị hư hỏng hoặc tốc mái, nhiều cây xanh và đường dây điện đã bị quật ngã.
 
Khoảng 3.500 vệ binh quốc gia cùng với hơn 1.000 nhân viên cứu hộ đã được huy động tại bang Florida để đối phó và khắc phục với hậu quả cơn bão.
 
Trong khi các lực lượng chức năng tiến hành công tác thống kê thiệt hại tại Florida và Georgia thì thống đốc các bang Bắc và Nam Carolina đã kêu gọi người dân chuẩn bị đối phó với mưa lớn, gió mạnh và lốc xoáy do bão Michael sẽ tiếp tục đi về phía Bắc./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD