Tin tức

Thủ tướng chứng kiến thỏa thuận hợp tác về hạ tầng đầu tiên của Việt Nam tại Indonesia

Thứ sáu, 12/10/2018 - 10:28

Sáng 12/10, tại Bali (Indonesia), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo một số bộ, ngành đã cùng chứng kiến lễ trao đổi văn bản hợp tác xây dựng hạ tầng giữa Công ty Nikko Indonesia và Công ty Licogi 16 của Việt Nam.

Thủ tướng chứng kiến đại diện Công ty Nikko Indonesia và Công ty Licogi 16 trao đổi văn kiện hợp tác. 


Hoạt động nói trên diễn ra trong khuôn khổ chuyến tham dự cuộc gặp các nhà lãnh đạo ASEAN nhân dịp dự Hội nghị thường niên Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - Ngân hàng Thế giới (WB) và thăm Indonesia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.


Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Harianto Solichin, Chủ tịch Công ty PT Nikko Sekuritas Indonesia, một trong những quỹ đầu tư chứng khoán và tài chính lớn nhất Indonesia.

Thủ tướng đánh giá cao uy tín, thành tựu phát triển của Công ty Nikko Indonesia; hoan nghênh Công ty Nikko ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Licogi 16 để xây dựng dự án đường cao tốc tại Jakarta trị giá 200 triệu USD.

Thủ tướng đề nghị các bên tiếp tục phát huy, mở rộng ra các dự án khác, cả ở Indonesia và Việt Nam.

Thủ tướng cũng mong muốn Công ty Nikko, với kinh nghiệm, mạng lưới toàn cầu và tiềm lực tài chính sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Indonesia, cũng như hỗ trợ doanh nghiệp Indonesia và các tập đoàn hàng đầu khu vực, quốc tế đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng quan trọng như sân bay, cảng biển… theo mô hình, tiên tiến của các nước trong khu vực.

Đề cập đến mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Indonesia, Thủ tướng mong muốn trên tinh thần đó, Nikko và Licogi 16 cũng sẽ trở thành những đối tác chiến lược, tin cậy và hiệu quả của nhau.

Thủ tướng đề nghị, bên cạnh hợp tác đầu tư tại Indonesia, Licogi 16 và Nikko cần đẩy mạnh hợp tác tại Việt Nam với nhiều hình thức đầu tư đa dạng, nhất là đối tác công - tư (PPP).

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam tiếp tục giữ vững ổn định chính trị xã hội, kinh tế vĩ mô, cải thiện môi trường kinh doanh; tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Nikko đến đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ tịch Công ty PT Nikko Sekuritas Indonesia bày tỏ những ấn tượng mạnh mẽ trước những thành tựu trong phát triển kinh tế của Việt Nam thời gian qua và cho rằng, kết quả này có được là nhờ sự đổi mới mạnh mẽ trong quản lý, điều hành của Chính phủ Việt Nam và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Ông bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Thủ tướng và các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong quá trình triển khai các dự án đầu tư tại Việt Nam.

Chinhphu.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD