Tin tức

ASEAN nhất trí mục tiêu thương mại tự do

Thứ sáu, 12/10/2018 - 12:55

Tại cuộc gặp các nhà lãnh đạo ASEAN nhân dịp Hội nghị thường niên Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - Ngân hàng Thế giới (WB) tại Bali, Indonesia, các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tái khẳng định cam kết đối với các hệ thống thương mại mở, vốn đã giúp củng cố tăng trưởng kinh tế của những nước này.

 
Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu tại Hội nghị IMF và WB ở Bali, Indonesia, ngày 11/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tuyên bố ASEAN sẽ tăng cường gấp đôi các nỗ lực nhằm đạt mục tiêu hoàn tất một thỏa thuận thương mại khu vực quan trọng mang tên Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực vào cuối năm nay. Sáng kiến này bao gồm thêm các nước Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản, song không có Mỹ.
 
Tổng thống chủ nhà Joko Widodo khẳng định ASEAN cũng quyết tâm thu hẹp khoảng cách trong sự phát triển bên trong ASEAN.
 
Trước đó trong cuộc những người đứng đầu các tổ chức Liên hiệp quốc/IMF/WB, các nhà lãnh đạo ASEAN tái khẳng định ủng hộ hệ thống thương mại đa phương, tăng trưởng dựa trên luật lệ; cam kết hợp tác thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, cũng như đưa các nội dung này vào các chương trình hành động quốc gia với mục đích thúc đẩy tăng trưởng bền vững, bao trùm, không để ai phía sau./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD