Tin tức

Khẩn trương lập dự trù dịch truyền cao phân tử trong điều trị sốt xuất huyết Dengue

Thứ hai, 06/04/2020 - 17:22

Để chủ động trong điều trị cho người bệnh sốt xuất huyết Dengue, tránh tình trạng thiếu dịch cao phân tử như đã từng xảy ra vào năm 2019, Sở Y tế Đồng Nai vừa yêu cầu các đơn vị khám chữa bệnh dự trù dịch truyền cao phân tử trong điều trị sốt xuất huyết.

 


Ảnh minh họa
 
Theo đó, các cơ sở khám chữa bệnh khẩn trương lập dự trù nhu cầu sử dụng dịch truyền cao phân tử tại đơn vị. Dịch truyền cao phân tử có vai trò quan trọng trong điều trị chống sốc cho bệnh nhân sốt xuất huyết nặng. Khi bệnh nhân bị sốt xuất huyết, mạch máu bị giãn nở, thoát dịch ra khỏi lòng mạch, điều này khiến máu cô đặc lại. Trong trường hợp này dịch cao phân tử giúp giữ nước lại trong lòng mạch. Việc khan hiếm dịch truyền cao phân tử vào mùa dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2019 khiến công tác điều trị trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn.

Trước đó Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo lập dự trù nhu cầu sử dụng cao phân tử Dextran 40 và Dextran 70 của năm 2020 và cả 2021 để Bộ Y tế tìm nguồn cung ứng, tránh tình trạng thiếu dịch truyền cao phân tử cục bộ tại một số địa phương như năm vừa qua. 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD