Tin tức

Phước Khánh đa dạng mô hình nông nghiệp

Thứ hai, 06/04/2020 - 17:34

Không chỉ biết đến là địa phương trồng mía tập trung của tỉnh mà xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch còn có rất nhiều mô hình nông nghiệp da dạng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 

 
Tại ấp 1, xã Phước Khánh, gia đình bà Trần Thị Lan đã gắn bó với nghề vịt từ lâu. Với lợi thế của thiên nhiên về nguồn nước dọc các khúc kênh, rạch, gia đình bà Lan đã mua vịt đẻ trứng về chăn thả. Từ đàn vịt này, ngày nào gia đình bà cũng có nguồn thu nhập ổn định từ việc bán trứng. Theo bà Lan, nuôi vịt không khó, chỉ cần mình làm đầy đủ vắc xin, vịt sẽ phát triển khỏe mạnh. Thức ăn ngoài lúa thì chủ yếu là các loại rau dạt ngoài chợ nên chi phí không cao. Đặc biệt, vịt được ăn những thực phẩm này, trứng sẽ to đều và chất lượng. Trứng được bán sỉ từ 25 ngàn đến 30 ngàn một chục. Gắn bó với nghề đã lâu, gia đình bà chưa phải lo lắng vì đầu ra. Đặc biệt, với dịch Covid -19, do thực hiện lệnh cách ly xã hội nên nhiều mặt hàng nông nghiệp bị chao đảo nhưng trứng vịt của gia đình bà vẫn bán hết hàng ngày.
 
 
Hộ gia đình ông Bao Công Cao ở ấp 2, xã Phước Khánh thì chọn hướng phát triển kinh tế gia đình theo mô hình trồng rau thủy canh. Với thành phố hay những nơi khác, mô hình này không còn xa lạ, song ở một nơi khô cằn, nước lợ như Phước Khánh thì đây là mô hình rất mới. Ông Cao bắt đầu trông rau thủy canh từ năm 2019. Với hơn 200 mét vuông đất, ông đã đầu tư hơn 100 triệu để thực hiện mô hình này. Từ mô hình này, gia đình ông có nguồn thu nhập khá ổn định. Hiện mỗi ngày ông bán ra thị trường từ 15 đến 20 ký rau diếp, cải các loại, với giá từ 35 đến 40 ngàn đồng một ký. Nhiều hộ dân khác ở địa phương cũng đến học hỏi để làm theo tuy nhiên họ vẫn còn e ngại vì mức vốn đầu tư ban đầu khá cao. Còn riêng với gia đình ông Cao, trong thời gian tới, khi tìm kiếm được thị trường lớn, ổn định ông sẽ mở rộng diện tích.
 
Ngoài ra, Hội Nông dân xã cũng sẽ mở nhiều lớp tập huấn giới thiệu các mô hình sản xuất tiêu biểu ở địa phương và nhiều nơi khác để nông dân học hỏi nhằm chuyển đổi sản xuất trong khi phần lớn diện tích nông nghiệp ở địa phương vẫn trồng mía mà lại kém hiệu quả, đầu ra bấp bênh không ổn định./.
 

Lê Thủy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD