Tin tức

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hội nghị Gạo quốc tế

Thứ sáu, 12/10/2018 - 16:05

Tại Hà Nội, Bộ Công Thương vừa phối hợp với Tạp chí The Rice Trader, Hiệp hội Lương thực Việt Nam tổ chức hội nghị Gạo quốc tế lần đầu tiên ở Việt Nam.


Hội nghị Gạo quốc tế lần thứ nhất có sự tham gia của khoảng 350 đại biểu quốc tế đến từ nhiều nước trong khu vực và thế giới. Nhiều vấn đề được diễn giả tập trung bàn luận là tình hình sản xuất, xuất khẩu gạo hiện nay tại Việt Nam; cơ chế chính sách quản lý điều hành xuất khẩu gạo, cơ cấu sản xuất gạo chất lượng và chiến lược phát triển thị trường gạo Việt Nam trong thời gian tới, kinh nghiệm xuất khẩu gạo của các nước có thể áp dụng cho Việt Nam.

Tính đến hết tháng 8, xuất khẩu gạo nước ta vẫn đang có mức tăng trưởng khá tốt so với cùng kỳ, nhất là về mặt giá trị. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp xuất khẩu gạo, kể từ thời điểm cuối tháng 5/2018 đến nay, thị trường lúa gạo vẫn chưa thực sự sôi động trở lại. Nhu cầu tiêu thụ gạo Việt Nam của các thị trường truyền thống như: Philippines, Indonesia, Trung Quốc… trong quý II và III/2018 không nhiều.

Hội nghị nhằm quảng bá ngành sản xuất, xuất khẩu gạo Việt Nam, nhấn mạnh những thành tựu trong nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng các sản phẩm lúa, gạo Việt Nam.

 

VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD