Tin tức

Ứng dụng Laser trong điều trị trĩ và giãn tĩnh mạch

Thứ sáu, 12/10/2018 - 16:21

“Điều trị trĩ, rò hậu môn, suy tĩnh mạch chi dưới bằng phương pháp phẫu thuật Laser” là chủ đề hội thảo do Bệnh viện (BV) đa khoa khu vực Long Khánh tổ chức vào sáng qua 11/10.


Tại hội thảo, các bác sĩ tại các BV trong tỉnh và BV Long Khánh đã được nghe PGS-TS-BS Dương Văn Hải - BV Bình Dân TP.HCM, giới thiệu về phương pháp cắt trĩ bằng Laser, nghĩa là sử dụng tia Laser để cắt trĩ, không cần sử dụng dao mổ.
 

Có thể nói đây là phương pháp hiện đại nhất trong điều trị bệnh trĩ hiện nay. Phương pháp này ít xâm lấn, giúp người bệnh ít đau đớn hơn, ít cần thuốc giảm đau sau mổ và tỷ lệ bí tiểu sau mổ cũng thấp hơn. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật còn khá cao. Hiện nay, phương pháp này đã được ứng dụng tại nhiều BV ở TP.HCM. Riêng tại Đồng Nai, hầu hết các BV vẫn đang áp dụng điều trị trĩ bằng phương pháp longo, BV đa khoa khu vực Long Khánh là đơn vị đi đầu trong triển khai phương pháp điều trị bằng Laser.

Trong chương trình hội thảo, GS Dương Văn Hải đã tiến hành phẫu thuật cho 2 bệnh nhân và chuyển giao kỹ thuật cho các BS khoa ngoại tổng quát BV Long Khánh.

Cũng tại hội thảo, PGS-TS-BS Trần Minh Hoàng – Trường ĐH Y dược TP.HCM đã trao đổi về phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch bằng kỹ thuật Laser nội tĩnh mạch (tức đưa sợi dẫn tia Laser vào trong lòng tĩnh mạch). Phương pháp này được áp dụng lần đầu trên thế giới vào năm 2.000, giúp bệnh nhân không đau sau can thiệp, không để lại sẹo, thời gian hồi phục nhanh.

 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD