Tin tức

Mức tín nhiệm các đảng liên minh ở Đức giảm đáng kể

Thứ sáu, 12/10/2018 - 18:10

Cả 3 đảng trong chính phủ Liên minh tại Đức là đảng Dân chủ Cơ đốc giáo – CDU, Xã hội cơ đốc giáo – CSU và đảng Dân chủ xã hội – SPD, đều đang phải hứng chịu mức tín nhiệm thấp nhất từ trước đến nay.


Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất được kênh truyền hình Đức, ARD công bố ngày 12/10, đảng CDU của nữ Thủ tướng Angela Merkel chỉ nhận được 26% sự ủng hộ của cử tri Đức, đảng CSU được 15% và đảng SPD được trên 16%.
 
Đảng CDU của nữ Thủ tướng Angela Merkel chỉ nhận được 26% sự ủng hộ của cử tri Đức. (Ảnh: Getty)

Nguyên nhân là do các khó khăn liên tục mà chính phủ “Đại liên minh” tại Đức phải đối mặt kể từ khi được tái lập cách đây 6 tháng, trong đó có 2 cuộc khủng hoảng nội bộ giữa CSU với bà Merkel và giữa SPD với CSU khiến chính phủ liên minh từng đứng trước bờ vực tan rã.
 
Sự bất mãn của người dân Đức với các chính sách của chính phủ, đặc biệt là về vấn đề người tị nạn cũng là một trong những lí do dẫn đến sự sụt giảm uy tín của 3 đảng trên.
 
Cuộc thăm dò trên được tiến hành trong bối cảnh cuộc bầu cử tại bang Bavaria, thành trì của đảng CSU sẽ diễn ra vào ngày 14/10 tới. Song với kết quả trên, nhiều khả năng đảng CSU có thể hứng chịu kết quả không mong muốn và có nguy cơ mất quyền lực tại bang giàu nhất nước Đức sau hơn 5 thập kỷ cầm quyền./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD