Tin tức

Tháng 4 không Cúp xe đạp Truyền hình TP.HCM

Thứ hai, 06/04/2020 - 13:53

Lẽ ra sáng Chủ nhật 5-4, Cúp xe đạp Truyền hình TP.HCM lần thứ 32-2020 sẽ tưng bừng khai mạc.

 

Đặc biệt, năm nay kỷ niệm 45 năm ngày đất nước thống nhất, cuộc đua mang tên “Non sông liền một dải” với lịch trình xuyên Việt hơn 2.000km xuất phát từ Hà Nội và kết thúc tại TP.HCM. Tuy nhiên vì đại dịch Covid-19, lần đầu tiên trong 31 năm giải đấu có bề dày truyền thống nhất của làng xe đạp Việt Nam này không thể diễn ra vào những ngày tháng 4 để về đích đúng vào 11 giờ 30 ngày 30-4 lịch sử, thời khắc năm 1975 chiếc xe tăng húc đổ cánh cổng Dinh Độc lập, chính thức chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài 21 năm.

Với 98 tay đua của 14 êkip, cùng tới 300 con người là thành viên ban tổ chức (BTC), trọng tài, lực lượng môtô bảo vệ và đội ngũ hậu cần, việc phòng chống lây nhiễm bệnh là điều không thể, nhất là trong bối cảnh Thủ tướng đã công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc và thực hiện cách ly xã hội. Chính vì thế sẽ không có giai điệu rộn ràng “Những bánh xe quay nhanh” trong những ngày tháng 4 này.

BTC dự kiến cuộc đua sẽ hoãn đến giữa tháng 5, dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (đúng ngày 19-5 sẽ về đến TP Vinh (Nghệ An) và 109 năm Người ra đi tìm đường cứu nước (về đích tại Hội trường Thống Nhất vào trưa 7-6). Nếu điều kiện vẫn chưa cho phép thì cuộc đua tiếp tục lùi đến tháng 6, tháng 7, muộn lắm là đầu tháng 8 (vì từ tháng 9 trở đi nhiều cuộc đua khác đã được ấn định mốc thời gian tổ chức) và phương án cuối cùng là buộc phải hủy bỏ, ngưng thi đấu một năm.

Với kế hoạch bị vỡ, êkip Bike Life Đồng Nai dự tính từ địa điểm tập huấn ở Đà Lạt di chuyển thẳng ra Hà Nội thi đấu đã phải trở về.

T.X

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD