Tin tức

Ngày Sức khỏe thế giới 7/4 Tôn vinh lực lượng y tế tuyến đầu

Thứ ba, 07/04/2020 - 20:20

Ngày 07/4, tròn 70 năm ngày Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chính thức kỷ niệm Ngày Sức khỏe thế giới. Ngày Sức khỏe thế giới năm nay rất đặc biệt, khi cả thế giới đang gồng mình chống đại dịch Covid-19, vốn đã cướp đi sinh mạng của hơn 74.400 người trên toàn cầu.

 

Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện Erasme ở Brussels,
Bỉ, ngày 27/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 
Năm nay, chủ đề của ngày Sức khỏe thế giới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn là “Chăm sóc sức khỏe toàn dân”, nhằm triển khai chiến lược xây dựng khung hành động để hệ thống chăm sóc sức khỏe tiếp cận đến tất cả các khu vực trên thế giới.

Trong thông điệp nhân ngày này, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những nhân viên chăm sóc sức khỏe và rất nhiều người khác trong các hệ thống y tế đang tham gia cuộc chiến đẩy lùi Covid-19: “Các bạn khiến chúng tôi tự hào, truyền cảm hứng cho chúng tôi. Chúng tôi mang ơn các bạn. Cám ơn vì những điều khác biệt mà các bạn đang tạo ra, mỗi ngày và ở mọi nơi trên thế giới”.

Năm 2020 đã được WHO công nhận là Năm quốc tế các y tá, điều dưỡng và hộ sinh, những người được WHO xem là lực lượng “xương sống” của mọi hệ thống y tế trên thế giới.

WHO dành ngày 7/4 năm nay để tôn vinh công việc của lực lượng này, cũng như đề cao vai trò của họ trong việc đảm bảo một thế giới khỏe mạnh./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD