Tin tức

Cùng chung tay bảo vệ sức khỏe, đẩy lùi dịch bệnh

Thứ ba, 07/04/2020 - 20:05

Ngày 7/4 hàng năm là Ngày Sức khỏe Thế giới nhằm lan tỏa nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe đối với mỗi người. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lây lan, đe doạ sức khoẻ, tính mạng của mọi người, không kể màu da, quốc tịch, tuổi tác, giới tính, vấn đề cùng chung tay bảo vệ sức khỏe, đẩy lùi dịch bệnh lại càng trở nên cấp thiết. Có thể nói, đại dịch Covid-19 khiến chúng ta nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của sức khỏe. Mỗi người phải có trách nhiệm với sức khoẻ của mình, vì bản thân và vì cộng đồng.
Chỉ trong ngày 7.4, thế giới có thêm hơn 4.400 người tử vong và hơn 61 ngàn người bị nhiễm bệnh Covid-19. Nâng tổng số người mắc bệnh từ khi dịch bùng phát đến nay là hơn 1 triệu 352 ngàn người, trong đó hơn 75 ngàn người tử vong vì căn bệnh này. Dịch bệnh Covid-19 đang làm đảo lộn mọi mặt của đời sống, ảnh hưởng nặng nề đến vốn liếng quý giá nhất của mỗi người và toàn xã hội – đó là sức khỏe.

Bác sỹ CKII Đặng Hà Hữu Phước – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai nói: Sức khỏe được coi là nền tảng để xây dựng cuộc sống hạnh phúc. Sức khỏe được coi là nền tảng để chúng ta có đủ thể chất xây dựng một cuộc sống tạo ra của cải vật chất tiền bạc phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của mình. Do đó, nếu chúng ta mất đi sức khỏe thì thực chất chúng ta không còn gì cả. Ví dụ, gần đây nhất mà chúng ta thấy là tình hình mang tính thời sự hiện nay là tình hình dịch bệnh Covid. Tất cả mọi người trên xã hội, trên thế giới đều bị ảnh hưởng, lý do không phải chúng ta chỉ bị mất đi sức khỏe mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của từng người, bữa ăn của từng gia đình. Hay nói lớn hơn là cả một nền kinh tế của cả một quốc gia hay cả thế giới"

Ngay từ những ngày đầu chống dịch Covid-19, Chính phủ đã quán triệt tinh thần: Bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng. Cho đến nay, rất nhiều các giải pháp chống dịch quyết liệt đã được triển khai.  Việt Nam hiện chưa có ca tử vong nào do Covid-19, trong khi trên thế giới, trong 2 tuần qua, con số tử vong đã tăng lên gần 5 lần. Để tiếp tục duy trì những kết quả tích cực trong phòng chống dịch, mỗi người dân đều phải cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 bằng những hành động thiết thực và cụ thể nhất.

 Bà Vũ Thị Hồng – Phường Quang Vinh – TP.Biên Hòa chia sẻ:  "Bây giờ thấy bệnh dịch là tôi bớt đi lại chỗ đông người. Nhiều khi mình đâu có biết người ta có bệnh đâu, rồi lây rồi về mình lây con cháu mình sao, cũng phải sợ chứ.

 Bên cạnh việc phòng bệnh hơn chữa bệnh, việc nâng cao sức khỏe, giữ trạng thái tinh thần lạc quan nhưng không chủ quan là hết sức cần thiết trong thời điểm này. "Theo Tổ chức Y tế thế giới định nghĩa thì sức khỏe là tình trạng thoải mái toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. do đó chúng ta phải cần có 1 đời sống thể chất khỏe mạnh, các hoạt động mang tính thể dục thể thao. Thứ 2 là một đời sống tinh thần xã hội bằng các hoạt động xã hội, các chia sẻ với người xung quanh, thứ 3 là nên có một chế độ ăn uống duy trì đều đặn. Thì duy trì những thói quen đó là một trong những biện pháp bảo vệ sức khỏe. Một vấn đề khác cần lưu tâm là phòng bệnh hơn chữa bệnh, chúng ta sử dụng những biện pháp tăng cường, chủng ngừa trong bảo vệ sức khỏe", Bác sỹ CKII Đặng Hà Hữu Phước – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. 

Dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Chính phủ đã kêu gọi “mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch”. Nếu toàn dân đồng lòng, toàn dân chống dịch thì nhất định sẽ chiến thắng, sẽ bảo vệ được tài sản quý giá nhất của mỗi người. 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD