Tin tức

Đồng Nai thu hút đầu tư nước ngoài vượt 30% so với kế hoạch năm

Thứ hai, 15/10/2018 - 22:57

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, địa phương đã thu hút được 1,3 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, vượt 30% so với kế hoạch năm. Trong đó, cấp mới 81 dự án với tổng vốn trên 600 triệu USD, 77 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm 693 triệu USD.


Đồng Nai hiện có 31 khu công nghiệp đi vào hoạt động, thu hút trên 1.200 dự án đầu tư nước ngoài.  Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết, từ nhiều năm nay, tỉnh đã có chủ trương thu hút đầu tư chọn lọc, ưu tiên dự án công nghệ cao, lao động có tay nghề, dự án sản xuất công nghiệp hỗ trợ, dự án thân thiện môi trường...Hiện, các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Đồng Nai chủ yếu từ Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Thái Lan, Brunei, Malaysia…

Tính đến nay, đã có 45 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai với tổng vốn đăng ký trên 28 tỷ USD. Trong đó, các nước trong khối ASEAN đã đầu tư vào Đồng Nai gần 150 dự án với khoảng 4,8 tỷ USD. Dẫn đầu là Singapore có 57 dự án với tổng vốn đăng ký gần 3 tỷ USD. Tiếp đến là Thái Lan với 40 dự án, vốn đăng ký là 1,35 tỷ USD.
 

Nguồn: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD